Tin tức chung

Bạn biết gì phương thức thanh toán qua Alipay?

Thứ tư,09/10/2019
529 Lượt xem

Alipay là phương thức thanh toán phổ biến và an toàn nhất khi mua hàng Quảng Châu - Trung Quốc qua mạng. Vậy tại sao nó lại được tin dùng như vậy? Điều gì làm nên uy tín của Alipay? 

 

 

Trong bài viết này, hãy cùng Báo Đen Express tìm hiểu về Alipay, cũng như cách sử dụng cổng thanh toán này an toàn và tránh được rủi ro nhiều nhất nhé!

 

Alipay là gì?

 

Với mục đích cung cấp cho khách hàng một hình thức trực tiếp, dễ dàng cho bên thứ 3 và không tốn giao dịch phí, năm 2004, Alibaba đã sáng tạo ra Alipay - một cổng thanh toán điện tử qua mạng. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, hiện nay, Alipay là 1  trong 6 ví điện tử uy tín nhất trên thế giới. 

 

Alipay mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian thanh toán, giảm tỉ lệ lưu thông tiền mặt, cũng như đem lại sự an tâm khi mua bán qua mạng.

>>> Xem thêm: 

Ứng dụng của Alipay

 

Alipay được sử dụng rất phổ biến và thường xuyên trong đời sống của mọi người, đặc biệt là khi thanh toán tại các website bán buôn, bán lẻ ở Trung Quốc như 1688, Tmall, Taobao, Aliexpress…Cho dù bạn ở quốc gia nào, bạn cũng có thể dùng Alipay để trả tiền mua hàng tại các trang web trên. Điều đặc biệt, Alipay hỗ trợ khách hàng bảo lãnh hàng hóa và chỉ chuyển khoản nếu  nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

 

Cũng như nhiều cổng thanh toán điện tử khác, Alipay cũng cung cấp những tiện ích đời sống như chi phí thuê trọ, điện nước, điện thoại, thẻ game, mua vé xem phim, đặt vé máy bay…. Alipay cũng cho phép bạn giao dịch giữa tài khoản Alipay và tài khoản ngân hàng chỉ trong vài phút.

 

Với những lợi ích đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống của mọi người, Alipay được rất nhiều người dùng tini tưởng cho đến thời điểm hiện tại.

 

Alipay có an toàn không?

 

Đây thực sự là điều quan tâm của không ít người khi thanh toán tiền hàng hóa qua mạng, bỏi không ai muốn “tiền mất mà hàng không thấy đâu”.Tuy nhiên, với Alipay bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì đây được xem là giải pháp an toàn nhất  đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa người mua và người bán. Ngoài ra, đây cũng chính là kênh giao dịch đáng tin cậy nhất của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

 

Người Việt thanh toán qua Alipay như thế nào?

 

Đây cũng là điều bất cập với những người Việt Nam muốn thanh toán qua Alipay, bởi vì tài khoản Alipay của bạn cần kết nối với một ngân hàng ở Trung Quốc. Điều này không dễ dàng đối với những người Việt Nam.

 

Cách phổ biến mà rất nhiều người không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc sử dụng là thông qua một dịch vụ trung gian. Bạn sẽ đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ, sau đó nhờ một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tệ tại Việt Nam, chuyển vào tài khoản alipay của mình để tiến hành thanh toán chi phí mua hàng hóa. Hình thức thanh toán này cũng rất tiện lợi.

 

 

Trên đây là một số thông tin về cổng thanh toán điện tử Alipay mà Báo Đen Express - dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng muốn chia sẻ với Bạn. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thêm kinh nghiệm sử dụng Alipay cũng như tránh được những rủi ro không mong muốn nhé!

>>> Xem thêm: 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
15 Th 01

Bật mí giá chuyển hàng Tr...

Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa Trung Quốc ở ...
11 Th 01

Giá vận chuyển hàng Trung...

Việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh ...
05 Th 01

Chuyển hàng từ Trung Quốc...

Ngày nay, xu hướng mua hàng nội địa Trun...
04 Th 01

Những vấn đề liên quan đế...

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Đà...
12 Th 11

Mua hàng thỏa thích với p...

Hiện nay, việc tiêu thụ hàng hóa ở nước ...
21 Th 12

Cách tối ưu chi phí chuyể...

Mua hàng Trung Quốc hiện nay đã trở nên ...
08 Th 07

Đổi 1 tệ Trung Quốc bằng ...

1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt...
18 Th 05

Phân biệt hàng like auth ...

Bài viết này sẽ chia sẻ đến mọi người nh...
10 Th 07

Vận chuyển hàng Trung ...

Bạn đang tìm cách vận chuyển&nbs...
27 Th 10

Những điều cần biết về HÀ...

Bạn thường nghe đến hàng nội địa Trung Q...
19 Th 11

TOP 3 THƯƠNG HIỆU mỹ phẩm...

Nếu bạn là người buôn bán hàng mỹ phẩm n...
04 Th 07

Hướng dẫn đánh giá shop u...

Việc kiểm soát chất lượng của mỗi s...
Danh mục tin tức